TRỌN BỘ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG SMEX: SỔ THU CHI THÔNG MINH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh là một trong những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tại Việt Nam hiện nay. Ứng dụng cung cấp giải pháp quản lý chi tiêu, thu nhập, cho mượn, đi vay cho cá nhân và cả gia đình. Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng ghi chép các khoản thu chi một cách nhanh chóng. Ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh sẽ giúp bạn linh hoạt theo dõi dòng tiền, tuân thủ các nguyên tắc để tối ưu tài chính cá nhân hiệu quả.


1. Hướng dẫn sử dụng

1.1. Đăng nhập vào tài khoản

Việc đầu tiên cần làm để bạn có thể sử dụng ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh chính là Đăng nhập vào tài khoản. Sau khi đã tải xuống thành công ứng dụng, bạn hãy mở app và nhấn “Cho phép” SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh gửi thông báo cho bạn. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng tài khoản Facebook, Google hoặc Apple ID để đăng ký sử dụng.

> Chi tiết tại Đăng nhập vào ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.2. Tạo kế hoạch

Kế hoạch thu - chi là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn quản lí ngân sách một cách tốt nhất. Lập ra kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về những khoản chi hàng tháng. Bạn sẽ phân biệt được những khoản nào là cần thiết, những khoản nào nên hạn chế và cắt giảm những khoản không cần thiết phải tiêu tiền. Bên cạnh đó, các mục tiêu về thu nhập cũng sẽ giúp bạn định hướng và nỗ lực hơn trong công việc. 

> Chi tiết tại: Tạo kế hoạch chi tiêu - thu nhập trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại: Thay đổi ngày bắt đầu kế hoạch trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại: Lịch sử Kế hoạch trên ứng dụng SmEx - Sổ thu chi thông minh

1.3. Tài sản- Ví

Mỗi tài sản được coi là một ví - nơi chứa tiền của bạn, chẳng hạn như Ví tiền mặt, Tài khoản ngân hàng, Tài sản đầu tư…Phiên bản Premium cho phép người dùng tạo ví với số lượng không giới hạn. Thông qua việc phân loại những tài sản có thể dùng để chi tiêu hoặc không, người dùng có thể kiếm soát các dòng tiền của mình một cách chặt chẽ nhất.

> Chi tiết tại:  Thêm mới tài sản trên SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại:  Chi tiết tài sản trên SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại:  Điều chỉnh số dư tài sản trên SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại:  Chuyển khoản giữa các tài khoản trên SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.4. Ghi chép thu/chi/mượn nợ

Giờ đây, chỉ cần vài phút mỗi ngày, bạn đã có thể kiểm soát được luồng tiền của mình bằng cách thêm các khoản ghi chép vào ứng dụng. Với thao tác cực kì dễ dàng, những khoản thu nhập, chi tiêu hay vay mượn sẽ được ghi chép và tính toán một cách chính xác nhất. 

> Chi tiết tại:  Ghi chép các khoản chi với SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh 

> Chi tiết tại Ghi chép các khoản thu với SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại Ghi chép các khoản mượn nợ với SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.5. Thống kê

Bạn đang tự hỏi liệu ngày này, tháng này, tháng trước hay thậm chí năm này bạn đã thu-chi hết bao nhiêu rồi, “Thống kê” của SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn. Những báo cáo dạng biểu đồ đường, biểu đồ tròn hoặc biểu đồ cột được thiết kế rõ ràng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về việc chi tiêu của mình, từ đó có những điều chỉnh hợp lí hơn trong tương lai.

> Chi tiết tại:  Thống kê Chi tiêu-Thu nhập trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.6. Tài khoản gia đình

Một trong những tính năng nổi bật của SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh là tạo gia đình. Những thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy những khoản ghi chép của các thành viên khác, tuy nhiên họ không thể chỉnh sửa hay xóa những ghi chép đó. Xem tổng quan các ghi chép trong gia đình có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch chi tiêu tốt hơn cho gia đình, quản lí được các khoản ghi chép của con cái hay vợ/chồng,... nâng cao chất lượng cuộc sống.

> Chi tiết tại:  Cách tạo gia đình trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.7. Danh mục

Cá nhân mỗi người sẽ có những khoản thu và khoản chi cho mục đích riêng của mình, vì vậy ngoài những danh mục định sẵn của ứng dụng, bạn cũng có thể tạo ra các danh mục của riêng mình. Điều này giúp bạn chi tiết hóa các khoản thu-chi, từ đó tạo cho mình một kế hoạch cụ thể nhất.

> Chi tiết tại:  Cách tạo danh mục trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.8. Sự kiện

Mục sự kiện của SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh giúp bạn quản lý và theo dõi được những dự định, kế hoạch trong tương lai cũng như những sự kiện đã và đang xảy ra (như đám cưới, sinh nhật, ...). Sự kiện của bạn có thể ghi nhận được tất cả các loại ghi chép đang có trong ứng dụng như: chi tiêu, thu nhập và các ghi chép mượn nợ liên quan.

> Chi tiết tại:  Cách tạo sự kiện trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.9. Ghi chép định kỳ

Bạn có những khoản tiền cố định phải thu/chi hàng tháng, hàng tuần, đôi khi là hàng ngày và bạn không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc ghi chép những khoản đó? Yên tâm vì đã có “Ghi chép định kì” hỗ trợ bạn. Bạn có thể thêm bất kì khoản thu hay chi theo định kì, lựa chọn giữa việc ứng dụng sẽ hỏi ý kiến bạn trước khi lưu hoặc không, tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa tối đa thao tác cho người sử dụng. 

> Chi tiết tại:  Cách tạo các ghi chép định kỳ trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.10. Đối tượng mượn nợ

“Đối tượng mượn nợ” được hiểu là những người đã/ đang cho bạn mượn tiền hoặc đi vay tiền của bạn. Ứng dụng giúp bạn theo dõi những khoản nợ nào đang còn tồn tại, những khoản đi vay còn tồn đọng, giúp bạn kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn.

> Chi tiết tại:  Đối tượng mượn nợ trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

1.11. Truy cập ẩn danh

Cuộc đời mỗi người đều có những bí mật, và  SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh sẽ giúp bạn nắm giữ một phần bí mật đó với tính năng ẩn danh. Có những khoản thu chi mà bạn không muốn chia sẻ với bất kì ai kể cả những người thân trong gia đình, hãy sử dụng chế độ ẩn danh, chức năng này được bảo vệ bởi mật mã do chính bạn tạo ra. Tất nhiên, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu những ghi chép mà chỉ mình bạn biết. 

> Chi tiết tại: Mã bảo vệ và mã dự phòng trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại:  Tài sản ẩn danh trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

> Chi tiết tại:  Ghi chép ẩn danh trên ứng dụng SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh

2. Kênh tư vấn hỗ trợ

2.1. Zalo

Trong quá trình sử dụng ứng dụng, người dùng có thể gửi những thắc mắc hoặc đóng góp cải tiến cho  SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh qua zalo này.  Đây cũng là kênh hỗ trợ khách hàng nhanh nhất của  SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh.

Zalo:  https://zalo.me/g/bmkmgh194

2.2. Facebook - Fanpage

Fanpage Smart Expensee là nơi cập nhật thông báo về những thay đổi trong ứng dụng, những cải tiến cũng như tính năng mới. Các bạn có thể gửi mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan đến ứng dụng về cho fanpage bằng cách nhắn tin cho fanpage, admin sẽ luôn cố gắng hỗ trợ giải đáp một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. 

Link fanpage:  https://www.facebook.com/smart.expensee

2.3. Facebook - Smart Expensee Community - Cộng đồng người dùng 

Đây là một group trên facebook giúp gắn kết những người dùng của  SmEx: Sổ Thu Chi Thông Minh lại gần nhau hơn. Bạn có thể trao đổi, chia sẻ những bí quyết quản lí thu chi cá nhân của bản thân cũng như tham khảo và học hỏi những kinh nghiệm từ các thành viên khác.

Tham gia ngay tại:  Smart Expensee Community - Cộng đồng người dùng  https://www.facebook.com/groups/smart.expensee